Nguyên tắc cơ bản để thiết kế sân vườn đẹp

Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp là toàn bộ các yếu tố trong sân vườn cân bằng hài hòa về màu sắc, vị trí thông qua sự cân bằng về tỷ lệ, quy mô, màu sắc, kết cấu tổng thể.
thiết kế sân vườn đẹp
Sân vườn luôn được coi là tác phẩm đầy tính cá nhân của nghệ thuật. Nguyên tắc để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản Nhưng bất kỳ loại hình nghệ thuật nào cũng có cách nhìn khác nhau đối với mỗi người có một quan điểm khác nhau về cái đẹp. Thiết kế sân vườn Dthouse nghĩ rằng sự hiểu biết các nguyên tắc thiết kế cơ bản là quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên, nếu bạn biết các quy tắc bạn có thể phá vỡ chúng một cách thông minh. Thứ hai, nó giúp bạn thỏa sức thiết kế và giữ cho sân vườn của bạn luôn đẹp. Dĩ nhiên, cuối cùng thì điều duy nhất mà thực sự quan trọng là bạn yêu khu vườn của bạnthiết kế sân vườn đẹp thường có hai phong cách cơ bản là chính thức hoặc không chính thức.

Sân vườn chính thức có xu hướng sử dụng các hình dạng hình học khác nhau cho bố trí; hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác hoặc đường thẳng dài. Khoảng cách giữa các cây, màu sắc và bố trí đều rất chính xác. Sân vườn chính thức có xu hướng sử dụng các đường cong và các hình thức tự chảy. Việc kết hợp màu sắc thoải mái hơn và thay đổi chiều cao cây sẽ hòa nhập với nhau.

thiết kế sân vườn đẹp

Để tạo ra Nguyên tắc để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản một không gian sân vườn thỏa mãn các giác quan và thống nhất với môi trường, những người làm vườn cũng phải xem xét sáu nguyên tắc bố trí sân vườn đẹp : sự lặp lại, đa dạng, cân bằng, Điểm nhấn, trình tự và quy mô

1. Sự lặp lại là các thiết kế sân vườn đẹp chủ đề liên tục trong một khu vườn và thường được định nghĩa là sự trùng lặp. Sự lặp lại đơn giản chỉ là một vấn đề của một tổ chức thiết kế chất lượng không đổi trong khi những người khác khác nhau.
thiết kế sân vườn đẹp
2. Sự đa dạng là cuộc sống của khu vườn. Những phẩm chất thiết kế của dòng, hình thức, kết cấu, hương thơm và màu sắc được thay đổi và tương phản để cung cấp đa dạng và tránh sự đồng nhất.

3. Sự cân bằng Nguyên tắc để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản đề cập đến sự ổn định trong sân vườn và được thực hiện bằng cách tạo ra một sự cân bằng giữa các bộ phận tạo nên một tổng thể. Một sự cân bằng rất tốt giữa sự lặp lại và sự đa dạng là cần thiết để đạt được sự thống nhất trong một cảnh quan sân vườn và trang trí sân vườn đẹ.4. Điểm nhấn đề cập đến những yếu thiết kế sân vườn đẹp thu hút sự chú ý đầu tiên đó là việc tạo ra các chi tiết quan trọng và các yếu tố ít quan trọng trong khu vườn. Các yếu tố của bất kỳ một thành phần nào không nên được bình đẳng trong mắt người khác. Nên có một số yếu tố khác nhau như một màu sắc tương phản, hương thơm hoặc kết cấu khác so với phần còn lại, tùy thuộc vào chức năng của từng loại thiết kế sân vườn và nguyên tắc bố trí sân vườn đẹp.

thiết kế sân vườn đẹp

5. Trình tự Nguyên tắc để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản là sự chuyển động của các khu vườn. Đó là những giai điệu đó phát triển khi tuyến, hình thức, bố cục và màu sắc được thay đổi một cách phù hợp để dẫn theo một hướng cụ thể hay một điểm tập trung. Trình tự giúp kết nối các yếu tố thiết kế khác nhau. Nó có thể đạt được thông qua sự lặp lại, phải cẩn thận để tránh lặp lại đơn điệu; hoặc bởi sự tiến triển, chẳng hạn như sử dụng kết cấu trong các bước phân loại từ tốt đến thô; hoặc bằng cách thay đổi luân phiên, một sự lặp lại của hai hay nhiều tính năng tương phản.6. Quy mô trong vườn, khác biệt so với quy mô tổng thể của khu vườn như đã nói, đề cập đến sự hài hòa của khu vườn. Vì vậy, quy mô là có liên quan với các mối quan hệ giữa kích thước của một đối tượng với kích thước của các đối tượng khác trong cùng một thành phầnVới những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp, áp dụng trong kết nối với các yếu tố của hình thức, kết cấu, hương thơm và màu sắc, một không gian sân vườn đơn giản có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật
thiết kế sân vườn đẹp
Hiểu rõ về Nguyên tắc để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản giúp bạn thiết kế sân vườn cho riêng mình. Để tìm hiểu về cách sử dụng màu sắc trong khu vườn của bạn hoặc để biết thêm thông tin về các nguyên tắc trong bố trí sân vườn hãy liên hệ với chúng tôi ngay - Sân vườn Dthouse hân hạnh chào đón để tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sân vườn, tổ ấm của bạn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

100k sở hữu ngay một bản thiết kế sân vườn 3D cho gia đình

Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố hiện đại

Thiết kế sân vườn đẹp bằng cỏ nhân tạo